Hàn Quốc: Bộ Văn hóa và Thiền phái Tào Khê hợp tác để quảng bá Phật giáo

Monday, 19 December 20167:17 PM(View: 4065)
Hàn Quốc: Bộ Văn hóa và Thiền phái Tào Khê hợp tác để quảng bá Phật giáo
Hàn Quốc: Bộ Văn hóa và Thiền phái Tào Khê hợp tác để quảng bá Phật giáo


Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc đã chung tay cùng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hàn Quốc trong việc thúc đẩy giao lưu văn hóa quốc tế và thúc đẩy quảng bá truyền thống Phật giáo Hàn Quốc tại hải ngoại.


Ngày 07/12/2016, hai bên đã kết hợp các nguồn nhân lực và mở rộng giao lưu văn hóa liên quan đến Phật giáo, như truyền bá nội dung văn hóa Phật giáo truyền thống tại hải ngoại và mời Chư tôn giáo phẩm Phật giáo ngoại quốc đến Hàn Quốc để trải nghiệm Phật giáo Hàn Quốc.
tintuc-12-02-03

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và Ban Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc, một tổ chức liên kết với Thiền phái Tào Khê, đã tổ chức lễ ký biên bản ghi nhớ (MOU) tại Trung tâm Thông tin Temple Stay (du khách dừng chân trải nghiệm tâm linh tại chùa), tổ đình thiền phái Tào Khê, quận Jongno, thủ đô Seoul.


Cơ quan Thông tin và Du lịch Hàn Quốc, một đơn vị liên kết với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hàn Quốc, mỗi tổ chức tận dụng lợi thế của nguồn nhân lực và cơ sở vật chất, đã khởi động nhiều dự án để có thể phối hợp với thiền phái Tào Khê Phật giáo Hàn Quốc, nhằm phát triển chương trình Temple Stay (Du khách dừng chân trải nghiệm tâm linh tại chùa), hội chợ văn hóa ẩm thực Phật giáo, các chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật Phật giáo, và các khóa học Phật pháp nhân các tuần lễ văn hóa Hàn Quốc tại hải ngoại. Vào tháng 08 vừa qua, tuần lễ văn hóa Hàn Quốc được tổ chức tại nước Cộng hoà Kazakhstan thu hút đông đảo người đến tham dự. Ngay sau đó, vào tháng 10/2016 sự kiện này lại được tổ chức tại nước Cộng hòa Pháp, nhận được sự quan tâm của công chúng thưởng lãm.
tintuc-12-02-04

Căn cứ vào biên bản được ký vào ngày ngày 07/12/2016, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hàn Quốc cùng với Thiền phái Tào Khê, vào năm 2017, hai tổ chức đều lên kế hoạch tổ chức các sự kiện giao lưu hợp tác, quảng bá về Phật giáo Hàn Quốc và nền văn hóa Phật giáo Hàn Quốc trong các tuần lễ văn hóa Hàn Quốc tại New York, Hoa Kỳ, Thượng Hải, Trung Quốc, và nhiều thành phố ở Cộng hòa Liên bang Nga, Cộng hòa Liên bang Đức. Trong khi đó, vào năm 2018, các sự kiện tương tự sẽ diễn ra ở các quốc gia Vương quốc Tây Ban Nha và Cộng hoà Italia.

Send comment
Your Name
Your email address
)
CONTACT US