Tượng Phật nghìn năm đưa đi quét CT

Tuesday, 25 April 20173:00 PM(View: 3124)
Tượng Phật nghìn năm đưa đi quét CT
Tượng Phật nghìn năm đưa đi quét CT


Tại Trung tâm Y tế Meander ở Utrecht, Hà Lan, một cuộc nghiên cứu tượng Phật được tiến hành bởi các nhà khoa học, trong đó có chuyên gia về nghệ thuật Phật giáo Erik Bruijin, bác sĩ Reinoud Vermeijeden, và bác sĩ Ben Heggelman. Đây là tượng Phật nghìn năm tuổi, được cho là pho tượng thất lạc từ năm 1995 của làng Yangchun, huyện Đại Điền, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.

tuongphat-02
Các nhà khoa học chăm chú nhìn lên màn hình máy quét để chờ đợi kết quả.

Kết quả đưa ra đã khiến mọi người hết sức kinh ngạc, nguyên nhân là bên trong tượng Phật có chứa một xác ướp. Người ta tin rằng xác ướp bên trong tượng Phật là của một nhà sư Thiền tông, qua đời từ năm 1100 sau Công nguyên. Rất có thể đây là vị cao tăng được người đời tôn kính. Vì thế khi ông viên tịch, người dân đã tạo pho tượng từ chính cơ thể ông để thờ cúng.

tuongphat-03
Các nhân viên đang kiểm tra tỉ mỉ pho tượng Phật.

Trước đó, bức tượng Phật được trưng bày tại Bảo tàng Drents ở Hà Lan, sau đó đã được đưa đến Hungary để làm thí nghiệm. Các nhà khảo cổ còn phát hiện bên trong tượng Phật có những trang giấy với ký hiệu và chữ Hán cổ. Tuy nhiên ý nghĩa của xác ướp bên trong tượng Phật vẫn còn là một bí ẩn.

tuongphat-04
Bên trong tượng Phật có chứa một xác ướp.

Nguồn: http://www.ancient-origins.net/news-general/mummified-monk-inside-buddha-statue-002704

Send comment
Your Name
Your email address
CONTACT US