Hàng trăm ngàn người tham dự đại Pháp hội Naropa tại Ladakh

Sunday, 18 September 20162:39 PM(View: 2715)
Hàng trăm ngàn người tham dự đại Pháp hội Naropa tại Ladakh
Hàng trăm ngàn người tham dự đại Pháp hội Naropa tại Ladakh


Với người dân Himalaya, Pháp hội là biểu tượng của tâm chí thành, lòng từ bi và niềm tự hào về di sản văn hóa tâm linh được trì giữ 1000 năm từ thời Đại Thành tựu giả Ấn Độ Naropa (1016 - 1100).


Năm nay, theo lời thỉnh cầu tha thiết của cộng đồng tăng ni, phật tử vùng Himalaya, Ngài Gyalwang Drukpa - bậc đứng đầu truyền thừa Drukpa, được kính ngưỡng là hóa thân của đức Phật Quan Âm và đức Naropa, đã đồng ý khoác trên mình sáu sức trang hoàng của Naropa. Sự kiện diễn ra từ 15-22/08/Bính Thân (15-22/09/2016) tại Bảo tháp Naropa thuộc tự viện Hemis, Ladakh (Ấn Độ).


Các xá lợi quý giá bao gồm: Sáu trang hoàng bằng xương và bình quán đỉnh mà đức Naropa từng sử dụng khi tu trì Kim cương thừa, chiếc vương miện đen tết bằng tóc cúng dường của chư không hành mẫu Dakini tới Ngài và các bảo báu được trang trí vào thêm sau đó. Đây là pháp bảo tối thắng tượng trưng cho sự chứng đắc mật thừa vô song.


Người dân Himalaya tin rằng bất kỳ ai dù chỉ cần thoáng thấy các trang sức này cũng có thể đón nhận ân phúc gia trì để đóng các cửa dẫn xuống ba đường đọa lạc: địa ngục, ngã quỷ, súc sinh. Chiêm bái sáu sức trang hoàng với tâm chí thành mạnh mẽ được tin sẽ giúp chuyển hóa nghiệp xấu trong đời hiện tại và chắc chắn có được tái sinh tốt đẹp đời sau.


Đại Pháp hội cũng là dịp kỷ niệm 1000 năm đức Naropa đản sinh với nhiều hoạt động văn hóa, tâm linh như Hội nghị thường niên truyền thừa Drukpa, Đại lễ quán đỉnh thành tựu Pháp thắng lạc Kim cương, Đại lễ cúng dàng Ganachakra, triển lãm nghệ thuật văn hóa Himalaya, lễ trưng bày tranh lụa Thangka khổng lồ thêu hình đức Phật A Di Đà, hội thi thể thao, bắn cung, các thiện hạnh từ thiện đan xen với nhiều màn trình diễn văn nghệ, múa hát nhằm tôn vinh nét độc đáo và sự đa dạng văn hóa miền “nóc nhà thế giới”.


Cao nguyên Ladakh với cảnh sắc nguyên sơ hùng vĩ nằm trên con đường tơ lụa huyền thoại được coi là “Viên ngọc báu vùng Himalaya”, nơi dấu ấn văn hóa Phật giáo trường tồn qua nhiều thế kỷ với truyền thừa Drukpa là quốc giáo. Phật tử và du khách trên khắp thế giới coi Pháp hội Naropa là lễ hội tâm linh quan trọng nhất vùng Himalaya, một sự kiện trọng đại, hiếm có không thể bỏ lỡ trong đời.

tintuc-09-02-06
Bức Thangka đức Liên Hoa Sinh trưng bày tại Pháp hội Naropa

tintuc-09-02-07
Ngài Gyalwang Drukpa vận pháp phục Naropa
Send comment
Your Name
Your email address
CONTACT US