Đại hội đồng LHQ lần thứ 71 công bố Tổng thống Sri Lanka tuyệt vời nhất thế giới

Saturday, 24 September 20166:05 PM(View: 2705)
Đại hội đồng LHQ lần thứ 71 công bố Tổng thống Sri Lanka tuyệt vời nhất thế giới
Đại hội đồng LHQ lần thứ 71 công bố Tổng thống Sri Lanka tuyệt vời nhất thế giới

Đại hội đồng Liên hợp quốc lần thứ 71 đã chính thức được khai mạc vào lúc trọng thể sáng ngày 20/08/Bính Thân (20/09/2016) tại New York và dự kiến sẽ kéo dài đến ngày 29/08/Bính Thân (29/09/2016).


Lãnh đạo 193 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ thảo luận giải pháp xử lý các thách thức toàn cầu như: xung đột, nghèo đói, khủng hoảng tị nạn và biến đổi khí hậu.


Hội nghị về xử lý dòng người di cư và tị nạn đã mở đầu kỳ họp cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc lần thứ 71. Chủ tịch đại hội đồng Peter Thomson nhấn mạnh, thế giới đang đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân đạo và tị nạn tồi tệ nhất từ sau chiến tranh thế giới thứ hai. Lãnh đạo các nước kêu gọi cộng đồng quốc tế chung tay giải quyết cuộc khủng hoảng này. Hội nghị đã thông qua tuyên bố chính trị và thỏa thuận sát nhập tổ chức Di cư Quốc tế thành một cơ quan trực thuộc Liên hợp quốc.


Từ ngày khai mạc cho đến hết ngày 26/09/2016, lãnh đạo các nước thành viên Liên hợp quốc sẽ tham gia phiên thảo luận chung với chủ đề "Các mục tiêu phát triển bền vững: Cú hích toàn cầu để chuyển đổi thế giới". Bên cạnh đó, các phiên thảo luận chuyên đề về chống biến đổi khí hậu, an ninh hạt nhân, an ninh nguồn nước và vấn đề kháng thuốc kháng sinh cũng được tiến hành.


Cư sĩ Maithripala Srisena, Tổng thống Sri Lanka đã được Đại hội đồng Liên hợp quốc lần thứ 71 tôn vinh là vị lãnh tụ tuyệt vời nhất thế giới, do Hội đồng kinh tế và xã hội Liên hợp quốc đánh giá hàng năm và được công bố vào ngày 17/09/2016.

tintuc-09-03-09b
Cư sĩ Maithripala Srisena được bầu làm Tổng thống Sri Lanka ngày 09/01/2015


Các chuyên gia của tổ chức Dịch vị Dân sự có uy tín quốc tế đã nhận xét Cư sĩ Maithripala Srisena, vị tổng thống tuyệt vời nhất thế giới trong thời gian gần đây.


Nhiều người hoan nghênh sự công nhận quốc gia Phật giáo Sri Lanka đã có sự phát triển (thay đổi diện mạo) nhanh chóng kể từ khi Cư sĩ Maithripala Srisena được nhậm chức Tổng thống.


Các kết quả báo cáo Đại hội đồng Liên hợp quốc lần thứ 71 dựa vào chính trị, kinh tế và các chỉ số xã hội của đất nước, Tổng thống Sri Lanka đứng đầu danh sách. Lãnh đạo thế giới đều hoan nghênh báo cáo.


Tổng thống Sri Lanka, Cư sĩ Maithripala Srisena phát biểu: “Tôi rất vinh dự với sự công nhận uy tín như vậy. Tôi tin rằng chiến công đạt được thông qua những những khó khăn đã vượt qua bởi những rào cản, và tính minh bạch của Chính phủ chúng tôi.


Tôi chân thành cảm ơn tất cả mọi người đã tạo môi trường thuận lợi cho tôi, để hoàn thành trách nhiệm, bổn phận của một lãnh tụ đối với quốc gia dân tộc Sri Lanka”.


Tổng thống Sri Lanka đã giải quyết trong giai đoạn chuyển tiếp mới của đất nước Sri Lanka, vị lãnh tụ anh minh bắt đầu ưu tiên cho việc cải cách kinh tế và chính trị trong thời gian 20 tháng qua.


Tổng thống Sri Lanka nói thêm rằng: “Kể từ khi chính phủ cung cấp năng lượng trong bối cảnh xã hội được tập trung bởi những sợ hãi, nghi ngờ, bất an… trên quá trình đang được xây dựng và đã lấy lại niềm tin yêu cho người dân Sri Lanka, họ đang được cải thiện và đang có được cuộc sống hạnh phúc, tự do, dân chủ.


Mục tiêu của Chính phủ chúng tôi là làm cho nhân dân Sri Lanka, một trong những quốc gia sống trong hạnh phúc nhất thế giới.


Hầu hết các quốc gia trên thế giới, xã hội ngày nay đã bị đẩy đến những tiêu cực bởi chiến tranh, sự tàn bạo, bất hòa và thù ghét nhau, nhân loại đang trở thành một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng như vậy, mỗi quốc gia chúng ta phải thương yêu nhau để tạo ra một cộng đồng với nguyên tắc cơ bản của nhân loại, để giải quyết hầu hết các cuộc xung đột phổ biến trong xã hội ngày nay.


Tin tưởng rằng những giáo lý từ bi trí tuệ, và nguyên tắc đạo đức Phật giáo có thể được sử dụng, để giải quyết các vấn đề trên thế giới hiện nay. Tương tự như vậy, các giáo lý và sự thực hành của Thiên Chúa giáo, Hồi giáo, Ấn Độ giáo và các tôn giáo khác có thể được rộng mở, đem phúc lành đến với tất cả quốc gia”..


Tổng thống Sri Lanka, Cư sĩ Maithripala Srisena kêu gọi cộng đồng quốc tế và Liên hợp quốc cần có biện pháp nghiêm khắc để tiêu diệt các mối đe dọa, khủng hoảng đang thịnh hành trên toàn thế giới:


“Các tệ nạn ma túy đã gây ra mối đe dọa nghiêm trọng trong xã hội và một bi kịch đối với các trẻ thanh thiếu niên. Trong khi thu hút sự chú ý của Liên hợp quốc về các cuộc khủng hoảng này, có một nhu cầu cho một chương trình lớn hơn nhiều và mạnh mẽ hơn nữa để tính được sự khởi xướng của quốc tế và ở cấp quốc gia để tiêu diệt các mối đe dọa này từ nhân loại.


Thông qua các kinh nghiệm thu được, một quốc gia phải đối mặt với 30 năm cuộc chiến dã man lâu dài bởi chủ nghĩa khủng bố, ưu tiên được đưa ra để đảm bảo rằng chiến tranh khác sẽ không bao giờ thoát khỏi bất cứ lúc nào ở Sri Lanka, bằng cách tạo ra môi trường tự do và dân chủ trong nước, thông qua một nền tảng vững chắc của sự hòa giải, hòa hợp dân tộc để cho ra đời một quốc gia tự do dân chủ thực sự, có thể mới hướng đến một quốc gia cường thịnh phú cường”.


Vân Tuyền (Nguồn: Asian Tribune)

Send comment
Your Name
Your email address
CONTACT US