ẤN ĐỘ: Bộ Du lịch Ấn Độ tổ chức Hội nghị Phật giáo Quốc tế

Sunday, 09 October 201610:27 AM(View: 2454)
ẤN ĐỘ: Bộ Du lịch Ấn Độ tổ chức Hội nghị Phật giáo Quốc tế
ẤN ĐỘ: Bộ Du lịch Ấn Độ tổ chức Hội nghị Phật giáo Quốc tế


Từ ngày 2 đến 6-10-2016, Bộ Du lịch Ấn Độ tổ chức một Hội nghị Phật giáo Quốc tế trong một nỗ lực để quảng bá ngành du lịch của đất nước, cũng như thu hút tín đồ Phật giáo trên toàn thế giới tham dự các hoạt động dành cho tôn giáo này. Những sự kiện chính được tổ chức tại thủ đô New Delhi và hai thánh địa Bồ đề Đạo tràng và Varanasi.


Các đại biểu và các tổ chức từ khắp nơi trên thế giới đã đến New Delhi vào ngày 2-10 để tham dự lễ khai mạc hội nghị. Mục tiêu của hội nghị là kết nối “cộng đồng Phật tử trên toàn thế giới, bao gồm cả tăng đoàn, trong việc hỗ trợ tầm nhìn của Ấn Độ để phát triển các mạng mạch Phật giáo và đánh thức thế giới đến với đất nước Ấn Độ của Đức Phật”, theo bản thời khắc biểu của các sự kiện gởi cho khách mời. Chương trình còn bao gồm các gian hàng triển lãm được tổ chức bởi chính quyền các bang khác nhau, cũng như các chương trình văn hóa để làm nổi bật tiềm năng kinh tế, văn hóa và ngoại giao của các di tích Phật giáo Ấn Độ.

tintuc-10-01-01
Ảnh trên: ‘Ni cô hát’ Ani Choying Drolma trình diễn tại lễ khai mạc hội nghị Phật giáo quốc tế ở Ấn Độ Ảnh dưới: Các vị khách mời đến từ Pháp và Ba Lan Photo: Facebook & Shantum Seth


(Buddhistdoor Global – October 3, 2016)

Send comment
Your Name
Your email address
CONTACT US