Indonesia: Vấn đề khoan dung đối với tôn giáo

Friday, 04 November 20161:42 PM(View: 2770)
Indonesia: Vấn đề khoan dung đối với tôn giáo
Indonesia: Vấn đề khoan dung đối với tôn giáo


Ông Bonar Tigor Naipospos, người đứng đầu Viện Đa dạng Tôn giáo Setara đã chỉ trích chính quyền thành phố Tanjung Balai, tỉnh Bắc Sumatra đã ra lệnh cho quản lý ngôi Già lam Tam Bảo Tự (Vihara Tri Ratna) và hạ thấp chiều cao, nơi tôn trí bức tượng Phật A Di Đà vào ngày 27/10/2016, để đáp ứng nhu cầu của đa số người Hồi giáo cực đoan trong khu vực.


Ngày 31/10/2016, ông Bonar Tigor Naipospos nói với tờ The Jakarta Post rằng: “Đất nước không thể cúi đầu trước các nhóm cực đoan và không khoan dung. Đất nước này cần thay đổi cách tiếp cận của mình bằng cách ưu tiên quyền công dân căn cứ Hiến pháp. Pháp luật phải được thực thi. Tiền lệ này sẽ tác động vào trạng thái khoan dung trong nước.”


Ông Bonar Tigor Naipospos tin rằng chính quyền thành phố Tanjung Balai đã tiếp cận sai trong việc duy trì sự ổn định và an ninh bằng cách thúc giục các nhóm dân tộc thiểu số chống cự lại với ý muốn của đa số.

tintuc-10-04-08
Người sáng lập và ủng hộ Liên minh Đoàn kết của tổ chức phi chính phủ (phủ United North Sumatera Alliance), Veryanto Sitohang cho biết: “Hội Phật giáo trong khu phố đã không đồng ý lựa chọn nào khác ngoài việc hạ thấp chiều cao, nơi tôn trí bức tượng Phật A Di Đà, trong khi chính quyền đề nghị cộng đồng Phật giáo phải hạ thấp chiều cao, nơi tôn trí bức tượng Phật A Di Đà để tránh các cuộc tấn công khác, có thể tiếp tục nhắm vào mục tiêu ngôi Già lam Tam Bảo Tự (Vihara Tri Ratna).


Theo Veryanto Sitohang, sau vài cuộc tấn công phóng hỏa đốt phá một số ngôi tự viện Phật giáo tại thành phố Tanjung Balai vào ngày 27/07/2016, các nhà lãnh đạo của khu vực, bao gồm Thị trưởng thành phố Tanjung Balai, M. Syahrial, Hội đồng Ulema Indonesia (MUI) và Đối thoại Liên Tôn giáo (FKUB) đã họp mặt với nhau mà không có sự hiện diện của đại diện cộng đồng Phật giáo. Veryanto Sitohang nói: “Cuộc họp báo kết thúc với một số đồng thuận rằng sự hiện diện của bức tượng Phật A Di Đà là nguyên nhân của sự biểu tình phản đối của phần tử Hồi giáo cực đoan trong năm 2010. Do đó, Thị trưởng thành phố Tanjung Balai, M. Syahrial đã thống nhất yêu cầu quản lý ngôi Già lam Tam Bảo Tự (Vihara Tri Ratna) và hạ thấp chiều cao, nơi tôn trí bức tượng Phật A Di Đà vào ngày 27/10/2016”.

tintuc-10-04-09
Send comment
Your Name
Your email address
)
CONTACT US