ANH QUỐC: Gần 1,000 người tham dự lễ hội hoa đăng Phật giáo

Friday, 12 August 20169:17 AM(View: 2401)
ANH QUỐC: Gần 1,000 người tham dự lễ hội hoa đăng Phật giáo
ANH QUỐC: Gần 1,000 người tham dự lễ hội hoa đăng Phật giáo


Trung tâm Phật giáo Shinnyo-en UK (Vương quốc Anh) đã mời các gia đình, các nhóm tôn giáo và phó thị trưởng của thành phố Elmbridge Rachael Lake đến tham gia lễ hội đèn lồng. Lễ hội diễn ra tại khu Long Ditton (quận Elbridge, hạt Surrey) vào ngày thứ Bảy 29-7-2016, với gần 1,000 người tham gia.


Những đèn lồng được thắp sáng như một biểu tượng của sự giác ngộ và được thả trôi trên khắp hồ trung tâm, biểu thị sự “thắp sáng một con đường để khám phá một tương lai tươi sáng hơn”.


Phật phái Nhật Bản Shinnyo-en đã tổ chức lễ hội đèn lồng trên toàn thế giới vào ngày cuối tuần này để truyền bá sự cảm thông, hòa hợp và hòa bình.


“Với nguồn gốc sâu xa trong Phật giáo Shinnyo, hoa đăng là một nghi thức đẹp đẽ, yên tĩnh và toàn diện cho phép mọi người tập trung để bày tỏ lòng biết ơn đối với tất cả những gì đã đi trước chúng ta. Đổi lại, chúng ta tin rằng sự tập trung cùng nhau này có thể vượt qua những khác biệt, và giúp xây dựng hòa bình, cảm thông và hy vọng trong xã hội của chúng ta ”, Đại đức Michiko Delucia, giám đốc chương trình liên tôn giáo Shinnyo-en UK, nói.

tintuc-08-01-02

tintuc-08-01-03
Đèn lồng được thả trên hồ tại Long Ditton trong lễ hội hoa đăng Photo: thisislocallondon.co.uk – August 6, 2016)


(thisislocallondon.co.uk – August 6, 2016)

Send comment
Your Name
Your email address
CONTACT US